Những lưu ý khi học tiếng anh giao tiếp - Triangle English School
028 362 06 740

Những lưu ý khi học tiếng anh giao tiếp

Trong bài viết này, TRIANGLE ENGLISH sẽ đưa ra những lưu ý cực kỳ quan trọng để các bạn có thể đạt được kết quả học tiếng anh giao tiếp được tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.    Chọn Giáo Viên Dạy Học Tiếng Anh Thông Dụng Giao Tiếp – Chuyện Tưởng Dễ Mà Không Dễ

Thông thường, những người ở những nước châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc, Việt Nam và Trung Quốc đều có xu hướng chọn giáo viên đến từ những đất nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ ( mother language ) như Anh, Mỹ, hoặc Úc. Thực ra điều đó không sai, việc được học một giáo viên bản xứ sẽ giúp ích rất nhiều trong khi học tiếng anh, đặc biệt là khi muốn học tiếng anh thông dụng trong giao tiếp. Tuy nhiên không có điều gì là hoàn hảo và việc lựa chọn giáo viên người bản xứ cũng vậy. Người bản xứ khi dạy học tiếng anh thông dụng trong giao tiếp, họ sẽ không thể hiểu được những khó khăn mà người Việt Nam phải trải qua, chính vì vậy họ không thể chia sẻ được với người học những kinh nghiệm để khắc phục khó khăn.

Thêm vào đó, nếu như muốn học tiếng anh thông dụng trong giao tiếp, bạn cần phải học với nhiều thầy cô giáo đến từ các nước khác nhau, điều đó sẽ giúp bạn có sự đa dạng trong ngôn ngữ. Ví dụ American Accent sẽ rất khác với British Accent, hoặc Australian Accent, chính vì thế mà người học cần có thời gian và công sức để có thể lĩnh hội được tiếng Anh giao tiếp nhiều hơn.

Tại TRIANGLE ENGLISH, đội ngũ giảng viên người bản xứ có các thầy cô tới từ nhiều nước khác nhau, cùng với những Supporter hỗ trợ sẽ luôn lắng nghe những khó khăn cũng như vướng mắc của học viên, từ đó giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp thuận lợi hơn.

1.    Chú ý Slang Và Idiom – Những Thứ Nhỏ Nhặt Đôi Khi Tạo Nên Đẳng Cấp

Trong khi học tiếng anh giao tiếp thông dụng, người học nên chú ý tới một phần khá thú vị nhưng cũng không dễ dàng một chút nào, cụ thể là slang (tiếng lóng) và idiom (thành ngữ). Thực ra chúng ta sẽ không sử dụng chúng quá nhiều, ngay cả khi sử dụng tiếng Việt chúng ta cũng ít khi nào dùng thành ngữ, trừ những trường hợp đặc biệt.

Idiom và Slang có một vị trí khá quan trọng trong giao tiếp

Thế nhưng dù ít khi sử dụng nhưng chúng vẫn có vai trò hết sức quan trọng trong khi nói, nếu như bạn không biết về slang hoặc idiom, bạn sẽ không thể hiểu nổi người khác đang nói gì khi họ sử dụng những cụm từ đặc biệt này. Khi tham gia khóa học tiếng anh giao tiếp tại TRIANGLE ENGLISH, bạn sẽ được lĩnh hội thêm nhiều thành ngữ hơn. Với mỗi câu thành ngữ, các giảng viên tại TRIANGLE ENGLISH sẽ lồng ghép vào ngữ cảnh phù hợp để cho bạn nhớ lâu hơn, sau này khi gặp những tình huống tương tự bạn có thể vận dụng một cách thích hợp hơn.

1.    Không Cố Gắng Bắt Chước Giọng Nước Ngoài Một Cách Máy Móc

Đây là một sai lầm cực kì cố hữu của người Việt, thông thường chúng ta thường cố gắng làm sao để phát âm giống tây nhất, và điều này vô tình làm mất đi sự tự nhiên trong giọng nói của chúng ta. Bạn nên nhớ tiêu chí để đánh giá một giọng nói hay, trước hết phải là phát âm thật chuẩn và sau đó là giọng phải tự nhiên. Hãy lắng nghe những cô bé, cậu bé phát âm, bạn sẽ thấy chúng phát âm rất hay bởi vì chúng có được sự tự nhiên trong giọng nói.

Vậy làm thế nào để bạn có thể thoát khỏi sự sai lầm cố hữu của người Việt khi cố gắng nhại giọng tiếng Anh ? Rất đơn giản, bạn chỉ cần tập phát âm chuẩn là đủ, sau đó hãy thực hành nói theo cách mà bạn vẫn hay nói khi sử dụng tiếng việt, dần dần bạn sẽ hình thành được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cực kì tự nhiên và trôi chảy.

Hãy tập nói như một đứa trẻ, cố gắng phát âm đúng và thật tự nhiên nhé

Thực ra việc học tiếng anh thông dụng trong giao tiếp phụ thuộc chủ yếu vào cá nhân bạn, hãy chăm chỉ học và ghi nhớ những lưu ý khi học giao tiếp bằng tiếng anh, chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rất nhanh đấy.

Đừng quên đăng ký để nhận thông tin về các khóa học tiếng anh giao tiếp tại TRIANGLE ENGLISH nhé.

Để nắm rõ hơn về chương trình học tại Triangle English, hãy liên hệ trực tiếp Trung Tâm để có chi tiết về chương trình học.

LIÊN HỆ VỚI TRIANGLE ENGLISH:

Địa chỉ: Số 10 đường 494, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh

Fanpage TES: https://www.facebook.com/triangleenglishtienganhtreem/
Website: http://tes-edu.vn
Hotline: 028 3620 6740